5 cách sử dụng ắc quy xe đạp điện được bền nhất

5 cách sử dụng ắc quy xe đạp điện được bền nhất

Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện – Xe đạp điện sử dụng ắc quy đang được nhiều người sử dụng hiện nay bởi dòng xe chạy ắc quy có giá cả hợp lý đồng thời sử dụng xe điện làm phương tiện lưu thông trên đường giúp bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Để giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng ắc quy xe đạp điện cũng như giúp tăng tuổi thọ cho xe và ắc quy cùng Kysuxedien tìm hiểu về 5 cách sử dụng ắc quy xe đạp điện được bền nhất trong quá trình sử dụng.

Cách sử dụng ắc quy xe đạp điện để được bền nhất

 

Có kế hoạch bảo dưỡng ắc quy hợp lý

Khi nó đến cần có kế hoạch bảo dưỡng ắc quy nhiều người cho rằng bây giờ chủ yếu sử dụng ắc quy xe đạp điện khô thì cần gì phải bảo dưỡng. Tuy nhiên bảo dưỡng ắc quy ở đây bao gồm nhiều việc khác nhau: Kiểm tra ắc quy có bị biến dạng hay không (Kích thước ắc quy thay đổi, thông thường đối với những bộ ắc quy bị hỏng bình ắc quy sẽ bị phồng lên kích thước ắc quy bị biến dạng so với kích thước của hãng sản xuất). Sạc pin cho ắc quy có hoạt động bình thường hay không, bạn nên kiểm tra sạc xem còn tốt không, dòng, nguồn còn đủ hay có bị chập chờn không…
Đây là một trong những cách sử dụng ắc quy xe đạp điện được bền hơn.
 

Không nên trở quá tải trọng cho phép của xe

Chở quá tải trọng cho phép của xe cũng là một trong số các nguyên nhân dẫn đến ắc quy , động cơ xe đạp điện nhanh bị hỏng. Khi trở quá tải trọng cho phép xe sẽ phải hoạt động hết công suất, tốn nhiều điện vì vậy nếu việc này diễn ra thường xuyên tuổi thọ của ắc quy sẽ bị giảm. 
trở quá trọng tải của xe đạp điện
 

Nên sạc điện đều đặn ngay cả khi không sử dụng

 thông thường một chiếc xe đạp điện để lâu ngày không sử dụng ắc quy của xe cũng sẽ bị hỏng bởi trong quá trình không sử dụng ắc quy xe đạp điện vẫn bị tiêu hao nguồn năng lượng điện. chính vì vậy quý khách cần lưu ý ngay cả khi không sử dụng xe đạp điện cũng thường xuyên kiểm tra và sạc điện cho bình ắc quy.
 

Không nên sạc quá 12 giờ

Thời gian sạc đầy một bộ bình ắc quy khoảng 8-12 giờ đồng hồ. tùy vào từng hãng xe đạp điện, loại ắc quy sử dụng mà thời gian sạc đầy điện cho bình ắc quy có thể khác nhau. Hiện nay nhiều nhà cung cấp xe thường bán kèm theo bộ sạc điện thông minh có chế độ tự ngắt khi đã sạc đầy nhưng tốt nhất bạn không nên cắm phích điện liên tục suốt ngày. Nếu cắm điện quá lâu điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ ắc quy xe đạp điện.

sạc xe đạp điện đúng cách
 

Thay bình ắc quy tại địa chỉ uy tín chất lượng đảm bảo

Tuổi thọ của ắc quy có lâu hay không một phần cũng phụ thuộc vào hãng sản xuất ắc quy. hiện nay có một số hãng ắc quy nổi tiếng chất lượng đảm bảo được nhiều hàng tin tưởng sử dụng như: Habaco, Thiên năng,… vì vậy khi thay ắc quy xe đạp điện bạn nên lựa chọn những địa chỉ thay ắc quy xe đạp điện uy tín, chất lượng đảm bảo.
Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp cho bạn 5 nguyên tắc vàng khi sử dụng xe đạp điện giúp ắc quy xe đạp điện bền lâu. Tuổi thọ của ắc quy càng cao không những giúp bạn tiết kiệm chi phí mà chúng còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi phải liên tục thay ắc quy. Chúc các bạn thành công!
 
Trên đây Kysuxedien đã chia sẻ cùng các bạn bài viết  cách sử dụng ắc quy xe đạp điện “
 
Rất mong các bạn hãy lưu ý để khỏi phải mất tiền thay ắc quy xe vì nó không hề rẻ

Leave a Comment