Những mẫu xe máy điện tốt nhất, đỉnh nhất năm 2019

Thật sự đã đến lúc chúng ta phải nghiêm túc nghĩ tới những phương tiện di chuyển bằng năng lượng thay thế, điển hình là điện trong một tương lai gần. Năm 2016, Đức đã bỏ phiếu cấm động cơ đốt trong vào năm 2030 và Chính phủ Anh đã chịu áp lực rồi đưa ra lệnh cấm bán xe ôtô chạy xăng dầu mới và chuyển mốc thi hành từ năm 2040 về năm 2032. Điều này sẽ có tác động trực tiếp đến thị trường xe máy trong tương lai.

Xe điện 2019
 
Tesla đã có những bước tiến lớn hướng tới việc đưa ôtô điện trở thành sản phẩm chính trên thị trường, không chỉ bằng việc sản xuất xe mà còn cải thiện cơ sở hạ tầng bằng cách lắp đặt các điểm sạc nhanh tại các trạm dịch vụ. Có vẻ như họ không có hứng thú với việc ra mắt xe máy điện trong tương lai gần nhưng những nhà phát triển, hãng xe khác đang có những tiến bộ nghiêm túc trong phát triển các mẫu xe máy, môtô chạy điện và sự thật là có những mẫu xe khá tốt và thú vị.
 
Zero SR/F

Xe điện 2019 - 1

Khi được ra mắt tại Amsterdam vào tháng 2/2019, hãng xe Zero tuyên bố rằng mẫu môtô Zero SR/F của họ có “sức mạnh, sự kiểm soát và kết nối hàng đầu trong ngành”. Theo những thông tin được hãng công bố, Zero SR/Fcó thể di chuyển trong phạm vi 322km trong một lần sạc đầy, công suất tối đa có thể đạt tới 110 mã lực và trọng lượng 226kg khiến nó trông thật sự hấp dẫn. Giá bán lẻ đề xuất ở mức 23.700 USD.
 
Vespa Elettrica
Xe điện 2019 - 2
 
Nói đến Vespa, hẳn bạn sẽ hình dung về những chiếc xe tay ga cổ điển được trang bị động cơ hai thì với những đường nét điệu đà phong cách của người Ý. Thế nhưng, trở lại tại triển lãm Milan 2016, Vespa đã công bố chiếc xe tay ga điện đầu tiên của họ, đưa thương hiệu lịch sử của Ý bước vào kỷ nguyên mới. Vespa Elettrica có thể di chuyển trong phạm vi 103km, như vậy là quá đủ để di chuyển trong thành phố. Hiện bạn đã có thể đặt hàng trên trang web của Vespa. Dự kiến chiếc xe sẽ được chính thức giới thiệu tại Việt Nam trong quý II/2019.
 
Harley-Davidson LiveWire
Xe điện 2019 - 3
 
Sau nhiều năm nghiên cứuvà phát triển, Harley-Davidson đã giới thiệu chiếc môtô điện LiveWire vào tháng 8/2018 trước khi chính thức giới thiệu vào đầu năm nay. Chiếc xe trang bịphuộc của Showa, màn hình màu TFT có kết nối Bluetooth và tùy chọn sạc nhanh qua cổng kết nối ở bình nhiên liệu. HD LiveWire có giá 29.799 USD trước thuếở Mỹ và mức giá đó đặt nó cạnh tranh trực tiếp với Energica Eva, mẫu xe trên lý thuyết có thể mạnh hơn, nhẹ hơn LiveWire (Harley hiện vẫn chưa công bố thông số kỹ thuật chi tiết của mẫu xe). Tuy nhiên, LiveWire chắc chắn sẽ có nhiều tiện ích hơn. Thời gian giao hàng dự kiến sẽ vào mùa thu năm nay, vì vậy có lẽ bạn sẽ phải đợi lâu hơn để sở hữu mẫu xe này nếu đặt hàng vào thời điểm này.
 
Energica Ego
Xe điện 2019 - 4
 
Trong năm 2017, tạp chí nổi tiếng về xe máy MCN đã bình chọn Energica Ego cho giải thưởng Xe đạp điện của năm. Ego được lựa chọn là nền tảng cho những chiếc xe đua sẽ được sử dụng trong loạt đua MotoE, bắt đầu vào năm 2019. Giải đấu môtô điện sẽ chứng kiến những tay đua như Bradley Smith chiến đấu với những cái tên nổi tiếng như Randy Depuniet, Maria Herrera và Sete Gibernau.
 
Super Soco TC-Max
Xe điện 2019 - 5
 
Khác với Energica Ego và Harley-Davidson LiveWire làSuper Soco TC-Max, một trong hai mẫu Super Soco mới được tiết lộ dành riêng cho Vương quốc Anh tại Motorcycle Live 2018. Với tốc độ tối đa trên 100km/h và mô-men xoắn đạt mức 180Nm, chiếc xe được phát triển nhằm mục đích cạnh tranh hiệu suất của động cơ xăng 4 thì 125 phân khối, trong khi vẫn tiết kiệm hơn. Mức giá dự kiến ​chỉ 5.300 USD, công suất khoảng 72V và pin lithium-ion 45Ah sạc đầy hoàn toàn chỉ trong vòng bốn tiếng rưỡi và cung cấp một phạm vi tối đa khoảng 130km. Ngoài ra, nó còn có hệ thống phanh thủy lực Brembo và hệ thống phanh kết hợp để giúp nó đáp ứng quy định Euro4.
 
Zero DSR
Xe điện 2019 - 6
 
Zero đã công bố nâng cấp mẫu DSR cho năm 2019. Theo những đánh giá khắc nghiệt của các tạp chí lớn trên thế giới, nó đã gây ấn tượng và chứng tỏ là một cỗ máy có khả năng trên những chuyến đi ngắn. Đối với năm 2019, DSR có một loạt các nâng cấp, bao gồm cả pin ZF14.4 mới. Zero cũng đã cố gắng tạo ra một chiếc xe Adventure cho lớp điện bằng phiên bản DSR Black Forest. Nó đi kèm với các thùng hành lý và khả năng di chuyển 262km (ở tốc độ trong thành phố) là tiêu chuẩn, nhưng các nâng cấp tùy chọn như pin mở rộng phạm vi (giá 3.970 USD) có thể cải thiện điều này.
_________________
Kỹ Sư Xe Điện
Nguồn : Sống Mới
 

Leave a Comment