Những lưu ý chọn mua phụ tùng xe đạp điện

Xe đạp điện là phương tiện được sử dụng phổ biến hiện nay. Sau một thời gian sử dụng thường hay gặp phải một số hỏng hóc vì vậy một số bộ phận bị hỏng nặng thường phải thay thế, sửa chữa. 

Lựa chọn xe đạp điện chính hãng là một việc không hề dễ dàng bên cạnh đó việc lựa chọn các phụ kiện đi kèm với chiếc xe càng khó hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi chọn mua phụ tùng, phụ kiện cho xe đạp điện, xe máy điện giúp bạn lựa chọn những loại phụ tùng chính hãng, chất lượng tốt, đảm bảo, giúp bạn lái xe an toàn khi lưu thông trên đường.

Lựa chọn địa chỉ bán phụ tùng, sửa chữa xe đạp điện uy tín

​Trường hợp xe đạp điện gặp sự cố cần sửa chữa, thay thế phụ tùng, bạn cần tìm hiểu thông tin cửa hàng cung cấp phụ tùng xe đạp điện có uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng thông qua các trang thông tin. Bạn nên lựa chọn các dòng sản phẩm xe đạp điện, xe máy điện, các phụ tùng thay thế từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản…
Bạn cũng có thể liên lạc trước với cửa hàng để tham khảo giá bán, phụ tùng thay thế có sẵn hay không để tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có giải pháp khắc phục. 
Phụ tùng phụ kiện xe đạp điện

Lựa chọn loại phụ tùng, phụ kiện phù hợp với xe đạp điện, xe máy điện

Không phải loại phụ tùng xe đạp điện nào cũng có thể dễ dàng tìm thấy ngay được. Nếu xe của bạn đã cũ, không còn phụ tùng chính hãng từ nhà sản xuất, bạn nên tìm đến những cửa hàng sửa chữa có thợ lành nghề. Đây là giải pháp cứu cánh tức thì có hi vọng bởi những người thợ sửa xe này bằng kinh nghiệm tích lũy lâu năm có thể tút tát, phát hiện và khắc phục lỗi cho chiếc xe đạp điện của bạn khá nhanh.

Lựa chọn phụ tùng phụ kiện có giá cả hợp lý, phù hợp với túi tiền

Hiện nay có nhiều cửa hàng bán buôn bán lẻ các loại phụ tùng xe đạp điện vì vậy bạn cần để ý đến vấn đề giá cả. Nên gọi điện tham khảo trước giá của các loại phụ kiện để có sự lựa chọn hợp lý nhất, phù hợp nhất với túi tiền. Tránh trường hợp tiền mất tật mang.
Phụ tùng phụ kiện xe đạp điện

Một số kinh nghiệm giúp bảo vệ xe đạp điện, kéo dài tuổi thọ cho xe đạp điện

Để không phải tốn kém chi phí khi thường xuyên phải thay các phụ tùng, phụ kiện cho xe đạp điện khi sử dụng xe đạp điện bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:
  • Cần sạc bình Acquy đều đặn, kể cả khi không sử dụng để duy trì tuổi thọ. Nên dùng Acquy đến khi đèn báo điện yếu mới sạc, không nên sạc khi bình Acquy vẫn còn dư nhiều năng lượng điện. Bảo quản Acquy đúng cách sẽ tránh cho bạn khoản chi phí lớn cho việc thay thế vì đây là bộ phận quan trọng trong hệ thống vận hành của xe.
  • Không nên để xe đạp điện dưới trời nắng thường xuyên vì có thể gây giòn, đứt dây phanh, rạn nứt lốp săm do nhiệt cao.
  • Không nên đi xe đạp điện vào vùng ngập nước dẫn đến các bộ phận của xe bị rỉ, bị ăn mòn…
Xe đạp điện của bạn sẽ ít bị hỏng khi bạn biết các biện pháp bảo vệ cho chiếc xe đạp điện giúp tránh và giảm thiểu các trường hợp hỏng hóc phải thay thế phụ tùng, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian và an toàn trong quá trình điều khiển xe.

Leave a Comment