Cách rửa xe đạp điện đúng cách không bị chập

Có nên rửa xe đạp điện? Rửa xe đạp điện như thế nào là đúng cách? Rửa xe đạp điện là một việc làm cần thiết giúp xe đảm bảo chất lượng cũng như duy trì tuổi thọ của xe.

Nhiều ý kiến cho rằng không nên tự rửa xe đạp điện tại nhà bởi nếu không biết rửa xe đạp điện đúng cách sẽ gây ra những hiện tượng chập cháy gây nguy hiểm. Tuy nhiên quý khách có thể tự rửa, vệ sinh cho chiếc xe đạp điện của mình một cách an toàn sau khi đọc hết bài viết dưới đây của Kỹ sư xe điện

rửa xe đạp điện
 

Tại sao cần phải rửa xe đạp điện? Khi rửa xe đạp điện cần lưu ý những gì?

Rửa xe đạp điện có định kỳ cũng là một trong cách để bảo dưỡng xe đạp điện. Vì vậy việc rửa, vệ sinh sạch sẽ xe đạp điện là một việc làm cần thiết, giúp đánh bật mọi vết bẩn, bụi trên xe giúp kéo dài tuổi thọ của xe không những thế nó cũng góp phần vào bảo vệ chất lượng của xe.
Trước khi tiến hành rửa xe cần lưu ý một số vấn đề:
  • Bộ phận quan trọng nhất trên xe đạp điện, xe máy điện đó là ắc quy/pin. Đây là bộ phận được coi là trái tim của xe vì vậy khi rửa cần tháo bộ phận này ra ngoài sử dụng rẻ sạch để lau chùi bụi bẩn.
  • Không nên để nước bám dính vào những vị trí giắc cắm điện, nếu nước bám dính những vị trí này sẽ gây nguy hiểm.
  • Sử dụng các loại khăn, rẻ mềm để lau chùi xe
  • Không sử dụng các loại chất tấy rửa mạnh sẽ làm xe nhanh chóng phai màu sơn
  • Sau khi rửa xe đạp điện xong cần phải lau khô tất cả các bộ phận trên xe đặc biệt là những bộ phận có liên quan đến nguồn điện: zắc cắm nguồn, bề mặt đồng hồ báo điện, ổ khóa xe…
 

Hướng dẫn sửa xe đạp điện đúng cách ngay tại nhà

  1. Để xe tại vị trí thích hợp, dùng vòi nước xịt khắp bề mặt xe, bánh xe, dây xích, vành xe, chỗ để chân… (Xịt nước theo chiều xuôi của xe tránh xịt nước trực tiếp vào xe đạp điện). Lưu ý: Không xịt nước vào mặt đồng hồ báo điện, các vị trí giắc cắm nguồn…
  2. Sử dụng chất tẩy chuyên dùng để rửa xe đạp điện, sau đó pha loãng nước rửa xe, lấy khăn hoặc rẻ sạch mềm nhúng vào nước, vắt sạch rồi nhẹ nhàng lau đi các vết bẩn trên xe.
  3. Tiếp theo rửa lại xe bằng nước sạch.
  4. Lau khô xe đặc biệt bề mặt đồng hồ, giắc cắm xe để tránh các bộ phận trên xe bị han rỉ, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và chất lượng của xe.
  5. Cuối cùng khi đã lau khô các bộ phận trên xe bạn lắp lại ắc quy/ pin, khởi động lại xe là xong.
Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách rửa xe đạp điện cũng như những lưu ý khi rửa xe đạp điện giúp đảm bảo an toàn cũng như giúp đảm bảo chất lượng tăng tuổi thọ xe đạp điện. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment