Cách sửa tay ga xe đạp điện khi bị lỗi

Xe đạp điện của bạn gặp vấn đề về tay ga, bạn không biết nguyên nhân do đâu, có cách nào để khắc phục. Cùng Kỹ sư xe điện tìm hiểu về cách sửa tay ga xe đạp điện nhé.

Trên mỗi xe đạp điện không thể thiếu được bộ phận tay ga. Tay ga xe đạp điện có vai trò giúp xe di chuyển, tăng tốc hay giảm tốc. Cũng tương tự như các bộ phận khác, tay ga cũng có thể gặp một số lỗi nhất định. Dưới đây là 3 lỗi thường gặp ở tay ga và biện pháp khắc phục.
sửa tay ga xe đạp điện

Đứt dây ga xe đạp điện

Sau khi mua xe đạp điện về và sử dụng được một thời gian, dây ga của bạn gặp vấn đề nếu dây bị đứt khi đó không thể kết nối được với động cơ khiến cho động cơ không nhận được lệnh vận hành khi các bạn vặn ga. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng xe đạp điện ga nhưng không đi được.
 

Tăng ga thì xe bị giật cục

Đây là hiện thường thường gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do bộ khiển IC gặp vấn đề, cũng có thể do acquy xe đạp điện của bạn bị hỏng, hệ thống điện của xe có thể bị chập khiến điện cung cấp không đủ để cho xe hoạt động làm xe bị đi chậm và gây ra vấn đề cho IC điều tốc. Để khắc phục tình trạng này bạn nên đem đến các cửa hàng sửa xe đạp điện uy tín tại Hà Nội để nhờ thợ kiểm tra. Nếu hỏng IC thì thay IC mới, còn đối với nguyên nhân do acquy thì bạn cần phải thay acquy mới. 

Có đèn báo sáng nhưng không ga được

Có nhiều trường hợp bật khóa lên đèn vẫn báo sáng có điện nhưng khi ga xe lại không di chuyển được. Đây là lỗi thường gặp ở những dòng xe đạp điện cũ bởi, xe đã sử dụng được một thời gian dài sẽ có dấu hiệu xuống cấp tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan vì mình đang sở hữu một chiếc xe đạp điện đời mới nhé bởi các dòng xe mới cũng có thể gặp phải tình trạng này. Tại sao lại như vậy đó chính là do phanh xe. Xe được thường được thiết kế theo kiểu tự ngắt động cơ khi bạn bóp phanh xe.
Giải pháp khắc phục cho tình trạng này đó là bạn hãy bóp và nhả tay phanh một số lần xem xe có di chuyển được không. Nếu không di chuyển được cũng có thể gây ga bị đứt khiến bộ điều khiển không nhận được tín hiệu từ dây ga và không cấp điện để động cơ hoạt động.

Ga xe không di chuyển

Đây là lỗi cũng thường xuyên gặp đối với các loại xe đạp điện, xe máy điện. Đây là loại bệnh được chuẩn hóa do hệ thống dây điện trong xe đã bị chập điện. Nguyên nhân khiến hệ thống dây điện trong xe bị chập: do xe đã quá cũ, các mối nối bị ăn mòn, đi xe đạp điện vào đoạn đường ngập nước, đi xe vào trời mưa… Để hạn chế lỗi này bạn nên hạn chế đi xe đạp vào trời mưa, đoạn đường ngập nước và có kế hoạch bảo trì xe thường xuyên để tránh những rủi ro ngoài ý muốn.

Vừa rồi là cách sửa tay ga xe đạp điện thường mắc phải và biện pháp khắc phục bạn nên biết.

Leave a Comment