4 Cách khắc phục lỗi xe đạp điện ga không chạy hiệu quả 100%

Xe đạp điện có điện nhưng ga không đi. Đây là một trong các hiện tượng thường gặp khi sử dụng xe đạp điện gây sự khó chịu cho người sử dụng.

Bạn đang lo lắng không biết tại sao xe đạp điện nhà mình nạp đầy bình rồi mà khi ga xe vẫn không chạy. Bạn không biết nguyên nhân do đâu, có cách nào để khắc phục lỗi đó không? Ở bài viết dưới đây Kysuxedien.com sẽ giúp bạn 4 Cách khắc phục lỗi xe đạp điện ga không chạy hiệu quả 100%
Khắc phục lỗi xe đạp điện ga nhưng không chạy

1. Tay phanh ngắt điện bị lỗi

Nguyên nhân: các dòng xe đạp điện, xe máy điện được thiết kế hệ thống tay phanh ngắt điện để khi quý khách bóp phanh thì điện sẽ ngắt ga xe không đi được. Vì vậy đôi khi xảy ra hiện tượng tay phanh ngắt điện bị lỗi hoặc bị kẹt dẫn đến ngắt điện xe không đi được.
Khắc phục: Với trường hợp này cách khắc phục rất dễ dàng, các bạn chỉ cần bóp tay phanh vào rồi nhả ra hết cỡ là có thể vận hành bình thường. Nếu các bạn đã thao tác như trên nhưng vẫn không được thì tốt nhất các bạn nên đem xe đến cửa hàng sửa chữa xe đạp điện để kiểm tra cẩn thận lại một lượt.

2. Bình ắc quy xe đạp điện bị yếu hoặc hỏng

Nguyên nhân: Nếu ắc quy xe đạp điện bị yếu, hỏng, hết tuổi thọ, như vậy mặc dù các bạn có sạc điện đầy bình cũng không thể giúp xe vận hành được. Xe có điện nhưng ga có tải là không đi được, bạn cũng nên kiểm tra xem các mối nối bình ắc quy có bị lỏng hoặc bị oxi hóa dẫn tới xe không tích điện được hay không.
sửa xe đạp điện
Khắc phục:
Với trường hợp ắc quy bị chai phồng, hết tuổi thọ thì bắt buộc phải thay thế bình ắc quy mới. Khi lựa chọn cửa hàng thay bình ắc quy các bạn nên lựa chọn những trung tâm, cửa hàng bán xe đạp điện uy tín để chắc chắn rằng không mua nhầm hàng giả, hàng nhái và được bảo hành uy tín.
Với lỗi xe bị lỏng dây tiếp xúc hoặc đứt dây, nếu các bạn không thể tự sửa chữa hãy đem đến cửa hàng sửa xe đạp điện để khắc phục một cách tốt nhất.
 

3. Hỏng tay ga

Nguyên nhân: tay ga bị nước vào dẫn đến hỏng hoặc do va chạm, đổ xe dẫn đến đứt dây tay ga. Hoặc tay ga hết tuổi thọ đến lúc hỏng.
Khắc phục: đối với tay ga xe đạp điện bị hỏng thì chỉ có cách thay tay ga mới để tiếp tục sử dụng.
sửa xe đạp điện tại nhà
 

4. Hỏng IC

Nguyên nhân: đây là lỗi nặng nhất khi xảy ra hiện tượng xe đạp điện có điện nhưng ga không đi. IC bị hỏng do chập điện, bị vào nước hoặc cháy đi ốt…
Khắc phục: IC hay bộ điều khiển xe đạp điện bị hỏng thì quý khách chỉ còn cách mang ra cửa hàng sửa chữa để thay IC mới chứ không tự khắc phục được.
Vừa rồi là một số nguyên nhân khiến xe đạp điện của bạn ga nhưng không chạy và một số biện pháp khắc phục. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra nguyên nhân xe đạp điện của bạn đầy điện nhưng ga không chạy.

Leave a Comment